Mỹ Linh, Tùng Dương thăng hoa với ‘’Tình yêu Hà Nội’’

Trong đêm nhạc diễn ra tối 14/1 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), các nghệ sĩ đã cùng vẽ nên một bức tranh âm nhạc đầy cảm xúc về Hà Nội.


Với mong muốn tri ân mảnh đất đã luôn bảo bọc và nuôi dưỡng mình, ba nhạc sĩ gạo cội Trương Ngọc Ninh, Nguyễn Cường và Phó Đức Phương đã chung tay tổ chức đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội” vào tối 14/1 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh rất hân hạnh là đơn vị thực hiện chương trình này.

Trong gần 3 tiếng, khán giả như chìm đắm vào ký ức và cảm xúc khi lắng nghe những ca khúc “Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội”, “Hò biển” (Nguyễn Cường), “Biển khát”, “Hạt mưa mùa xuân”, “Tháng 10 Hà Nội” (Trương Ngọc Ninh); “Trên đỉnh Phù Vân”, “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương)…

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh và Phó Đức Phương trong chương trình "Tình yêu Hà Nội"

Với các bản hòa âm mới mẻ của nhạc sĩ Anh Quân, Đỗ Bảo, Lưu Hà An… “Tình yêu Hà Nội” đã làm được một điều rất đặc biệt, đó là dung hòa và kết hợp được 3 cá tính với 3 phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Nếu như nhạc sĩ Phó Đức Phương bị “ám ảnh” bởi mảnh đất Hà Thành với âm nhạc mang đầy tâm sự thì nhạc sĩ Nguyễn Cường lại là sự chân thành, dung dị nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Còn nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh lại mang tới những nét hiện đại mà lại dịu dàng, thanh lịch khi miêu tả Hà Nội bằng âm nhạc.

Điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện của Mỹ Linh và Tùng Dương. Đã rất lâu rồi, khán giả mới được nghe Mỹ Linh hát “Trên đỉnh Phù Vân”. Trải qua thời gian dài cùng sự trải nghiệm, giọng hát của Mỹ Linh vẫn vang lên kỹ thuật, nội lực nhưng cũng đầy chất tự sự trong sáng tác của Phó Đức Phương.

Mỹ Linh thăng hoa với "Trên đỉnh Phù Vân"

Khi chuyển sang những ca khúc của bố chồng - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Mỹ Linh lại có sự đằm thắm, dịu dàng trong “Biển khát” và “Hạt mưa mùa xuân”. Những ca khúc quen thuộc đã từng gắn liền với tên tuổi của cô được làm mới nhưng vẫn khiến khán giả phải trầm trồ, thán phục.Khác với Mỹ Linh, Tùng Dương lại không phải là nghệ sĩ hay hát các sáng tác của Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, hay Trương Ngọc Ninh. Tuy nhiên, anh lại là người được ba nhạc sĩ… tranh nhau khi lựa chọn người thể hiện ca khúc của mình. Nhạc sĩ Phó Đức Phương nhận xét, Tùng Dương có một nội lực và sức hấp dẫn trên sân khấu mà không một nghệ sĩ nào khác có được.

Cách hiểu âm nhạc, cách thể hiện tinh tế với sự đưa đẩy đã mang lại cho khán giả những cảm giác khác biệt khi nghe Tùng Dương hát “Chảy đi sông ơi”, “Khúc hát phiêu ly” (Phó Đức Phương), “Xuống chợ”, “Lời ru chia đôi” (Trương Ngọc Ninh), “Tổ quốc ta cờ bay” (Nguyễn Cường).

Tùng Dương

Cùng với Mỹ Linh, Tùng Dương, chương trình còn có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ khác như Minh Quân, Vũ Thắng Lợi, Nhật Thủy, Minh Thu, nhóm M4U, Mạc Thủy, Đào Mác. Mỗi nghệ sĩ, bằng giọng hát của mình đã hát lên tình yêu với Hà Nội, với mảnh đất ngàn năm văn hiến.


Nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ: “Chúng tôi là những người bạn bằng tuổi nhau nhưng điều đưa chúng tôi đến với nhau chính là âm nhạc. Nói về điểm chung thì có lẽ là vì chúng tôi có chung một người tình – Hà Nội. Chẳng thành phố nào lại có nhiều bài hát hay như Hà Nội. Hà Nội cho chúng tôi rất nhiều, nuôi dưỡng và bảo bọc chúng tôi. Chính vì vậy, không ai có thể dễ dãi khi sáng tác về Hà Nội”.


Không chỉ mang đến những câu chuyện về âm nhạc, các nhạc sĩ còn thoải mái “nói xấu” lẫn nhau trên sân khấu và chia sẻ những câu chuyện đời tư. Ít người biết rằng, cả Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trương Ngọc Ninh đều có… 2 vợ.Các nhạc sĩ đã có những chia sẻ rất thật về con người và âm nhạc của mình

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh còn nói vui với Phó Đức Phương, phải đi… đòi nợ 8 năm mới sáng tác được một bài “Tửu ca”. Phụ họa cho lời nói của NS Trương Ngọc Ninh, NS Phó Đức Phương đã cùng “2 người bạn già” ngêu ngao hát “Tửu ca” và nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả

Qua đêm nhạc, các nhạc sĩ cũng chân thành gửi lời cám ơn tới các bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo khán giả đã có mặt trong đêm diễn này. Âm nhạc không chỉ kết nối các thế hệ trong gia đình của các nhạc sĩ, mà còn kết nối trái tim người yêu âm nhạc trên khắp cả nước và đặc biệt là mảnh đất Hà Nội./.


Một số hình ảnh trong đêm diễn “Tình yêu Hà Nội – 2015”:


"Người tình" mới của Phó Đức Phương trong âm nhạc - Minh Thu thể hiện 2 ca khúc "Không thể và có thể", "Bài ca thần chim lạc"


Mạc Thủy với một sáng tác của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh mang tên "Cửa ô nhịp phố"


M4U thể hiện ca khúc "Nao nao Thác Bà" đầy mạnh mẽ và bùng nổ. Đây là một sáng tác mới của Phó Đức PhươngVới "Khoảng lặng chiều 30" của Nguyễn Cường, Đào Mác lại mang đến cho khán giả cảm giác lắng đọng, nhẹ nhàng


Vũ Thắng Lợi với một ca khúc mang phong cách sáng tác "âm" của Nguyễn Cường - "Gặp gió sông Hồng"Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy da diết với "Lời ru một mình". Ca khúc như lời khuyên răn của bậc cha chú như Trương Ngọc Ninh với những bạn trẻ mới 17, 18 đang bước chân vào cuộc đời


Minh Quân thể hiện hai ca khúc của Nguyễn Cường là "Hoa loa kèn đã nở rồi" và "Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội"Thanh Thanh/VOV.VN Ảnh: Hải BáCác tin khác