Diva Hồng Nhung với nguồn năng lượng mới bùng phát

(Thứ năm | 26/06/2014 11:55)

Ca sĩ Hồng Nhung đã đưa đến cho khán giả hình ảnh hóa trang và vũ đạo ma quái, những hình ảnh gây sốc. Sau thời gian sinh con, nguồn năng lượng của Hồng Nhung bùng phát mạnh mẽ.

Với sự bình chọn của cả khán giả và giới chuyên môn, Vòng tròn dẫn đầu 12 ca khúc biểu diễn trong live show Bài hát yêu thích tháng 8 (diễn ra tối 5/8 tại sân khấu Lan Anh – Tp. Hồ Chí Minh). Sau đêm diễn, ca khúc “Vòng Tròn” nhanh chóng chiếm lĩnh thứ hạng cao trên “Bảng xếp hạng Hot 10 Bài hát yêu thích”, Vòng Tròn của Hồng Nhung giữ vị trí  thứ 5 tuần 30 ( 3/8 – 10/8) và vươn lên vị trí quán quân tuần 31 (10/8 – 17/8).

Thỏa sức sáng tạo

-  PV: Chị đã chuẩn bị cho cả hai phần hóa trang lẫn vũ đạo cho phần trình diễn của mình trong đêm BHYT như thế nào?

* Hồng Nhung: Cùng các diễn viên múa, chúng tôi đã từng tốn nhiều công sức cho việc luyện tập bài hát này cùng biên đạo Tấn Lộc ngay từ năm ngoái khi xây dựng hình ảnh cho Vòng tròn, video clip. Sau đó, chúng tôi trình diễn trong Bài hát Việt khi CD Vòng tròn chính thức phát hành và lần này trong BHYT. Mỗi lần, bài biểu diễn đều có thay đổi để thích hợp với sân khấu riêng nhưng tinh thần chủ đạo thì vẫn nhất quán.

-  PV: Vì sao chị phải cất công mua chiếc mặt nạ từ tận bên Ý?

* Hồng Nhung: Đầu tiên là vì nó đẹp, và sau đó, tôi chọn nó cho phần trình diễn Vòng tròn dựa trên ý tưởng trừu tượng, thể hiện nhân vật đi tìm chân lý giữa vô vàn những mâu thuẫn trong đời. Khác với những lần hát tình ca, tôi xuất hiện không phải là hình ảnh riêng của mình.

- PV: Cảm xúc chung nhất của chị sau tiết mục của mình là gì?

*  Hồng Nhung: Chúng tôi vui vì sáng tạo chung đã phần nào mang tới hiệu quả nhất định, tạo ra cảm giác mới, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Đạo diễn Việt Tú cho biết:  “Không chỉ chuẩn bị kỹ lưỡng về giọng hát, phần vũ đạo cũng được chị Nhung và vũ đoàn của anh Tấn Lộc dựng mới lại hoàn toàn và chỉ tập trong một thời gian ngắn song cũng rất tốt trong đêm diễn. Rồi phục trang cũng được chị Nhung đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Điều đó chứng tỏ sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và tôn trọng khán giả của ca sĩ Hồng Nhung”. 

-PV:  Chị có suy nghĩ gì khi có một số người so sánh hình ảnh hóa trang của chị với Lady Gaga?

* Hồng Nhung: Ồ, chắc đó là khi nhà tạo mẫu tóc người Anh George Anthony cho tôi mang bộ tóc trắng như cước trong video nhạc khi thể hiện vai ác, mặc áo đen.

Sinh con có nhiều trải nghiệm hơn, sáng tạo phong phú hơn

- PV: Theo cảm nhận chủ quan của chị, tiếng hát của chị trước và sau khi sinh có gì khác nhau?

* Hồng Nhung: Các con cho tôi niềm hạnh phúc tôi chưa từng biết, đồng thời cho tôi sự tự tin của người phụ nữ mang trách nhiệm lớn lao trong đời. Tôi nghĩ, điều này đồng nghĩa với việc tôi trở thành con người trải nghiệm hơn với lăng kính được mở rộng hơn, chắc sẽ cho phép nhiều sáng tạo phong phú hơn. Tuy vậy, ấy mới chỉ là cảm giác, tôi cần thời gian để trở lại với âm nhạc, để xem có thể làm được gì không đã.

- PV: Chị chăm con theo kiểu Tây hay kiểu ta? Ông xã người nước ngoài có giúp chị được nhiều không?

* Hồng Nhung: Tôi theo cách chăm sóc kỷ luật của người Anh, kết hợp cách dân gian Việt Nam. Anh Kevin giúp tôi được nhiều vì vốn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc các em bé bởi hồi đi học phổ thông anh hay tham gia tình nguyện đến giúp bệnh viện nơi cha anh làm vào các mùa nghỉ hè. Cha anh là bác sĩ sản khoa. Các em bé được bà ngoại chiều chuộng lắm. Mẹ đẻ tôi đã từ Hà Nội vào chăm sóc các cháu. Tôi có đi hát cũng thấy yên tâm hơn nhiều.

- PV: Cuộc sống của chị, theo chị, đã viên mãn chưa?

* Hồng Nhung: Tôi cảm ơn trời đất và số phận đã cho tôi những may mắn, ưu ái trong đời. Bây giờ tôi có cả một gia đình riêng đầm ấm, cho tôi chỗ dựa vững chắc nhất trong sự nghiệp ca hát và sự bình yên trong tâm hồn.

- PV: Chị còn có nuối tiếc hay mong muốn gì nhiều hơn không?

* Hồng Nhung: Tôi chỉ mong rằng có thể phần nào mang lại chút niềm vui cho mọi người qua những bài hát, những sáng tạo mới trong nghệ thuật, để bên cạnh niềm vui được nhận, tôi có được hạnh phúc vì cảm thấy có ích cho đời.


HỒNG THU (Pháp Luật  TP. HCM – Số 19/8/2012)