Tuấn Ngọc sắp thỏa nguyện hát ở Nhà hát Lớn

(Thứ năm | 26/06/2014 12:30)

Danh ca tân nhạc sẽ tổ chức liveshow mang chủ đề “Riêng một góc trời” tại "thánh đường âm nhạc" Hà Nội trong ba đêm 2-4/1/2012.

“Từ khi tôi trở về Việt Nam đến giờ, lúc nào tôi cũng đau đáu một ước mơ, đó là được tổ chức một chương trình của riêng tôi tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến nay, ước mơ của tôi đã sắp trở thành hiện thực. Vì vậy nên cảm giác của tôi lần này khi tới Hà Nội rất hồi hộp và khó tả” - Tuấn Ngọc hạnh phúc tâm sự. Hồi tháng 5, giọng ca sinh năm 1948 đã có đêm nhạc chung cùng ca sĩ Nguyên Thảo tại Không gian âm nhạc của thủ đô nhưng điều đó vẫn chưa làm thỏa mãn anh.

Sau liveshow đầu tiên tại TP HCM cuối năm 2006, đây là lần thứ hai Tuấn Ngọc tổ chức liveshow tại Việt Nam. Mặc dù 
đã có dịp gặp gỡ khán giả thủ đô trong một số chương trình ca nhạc trước, nhưng Tuấn Ngọc coi “Riêng một góc trời” 
mới thực sự là tiếng lòng của anh gửi tới người Hà Nội. Ảnh: Ngọc Trần

Theo tiết lộ của Tuấn Ngọc, “Riêng một góc trời” không chỉ là một sô ca nhạc. “Đó còn là câu chuyện nhỏ mà tôi muốn kể cho khán giả, về những kỷ niệm, những dấu ấn trong cuộc đời tôi. Hy vọng sẽ mang lại nhiều cảm xúc mới cho khán giả”, danh ca chia sẻ. Anh từng về Việt Nam biểu diễn khắp ba miền Bắc - Nam - Trung nhưng chưa lần nào quan trọng như biểu diễn tại Nhà hát Lớn.
 
Cơ duyên dẫn Tuấn Ngọc đến với đêm nhạc này là từ 3 năm trước, khi anh gặp gỡ nhạc sĩ Hồng Kiên tại TP HCM. Vốn yêu mến tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ này, lại biết Hồng Kiên là người Hà Nội, Tuấn Ngọc không ngần ngại chia sẻ về mơ ước tổ chức liveshow riêng tại thủ đô. Câu chuyện chìm trong những lời giao đãi, không ngờ, 3 năm sau, Hồng Kiên vẫn còn nhớ lời hứa ấy. Cả hai đã cùng nhau chuẩn bị cho “Riêng một góc trời” suốt mấy tháng qua.
 
Trong chương trình này, Tuấn Ngọc sẽ giới thiệu tới khán giả những bài hát tiêu biểu cho các giai đoạn phát triển trong cuộc đời âm nhạc của mình. Nhưng khác với các ca sĩ khác, anh không có chủ trương làm mới để đem bất ngờ cho khán giả. “Nếu một khán giả đã đến với một nghệ sĩ vì bài hát nào đó của anh ta đã mang lại cho họ một cảm xúc khó quên, thì tại sao họ lại mong muốn có một cảm xúc mới? Có lần tôi hát ở Cần Thơ, một khán giả hỏi tại sao tôi không phá cách những bài tôi hay hát. Tôi chỉ có thể phá cách nhạc của một nghệ sĩ khác, chứ không phá cách nhạc của tôi” - Tuấn Ngọc bày tỏ.

Nhạc sĩ Phạm Duy lần đầu tiên làm người dẫn chuyện trong chương trình của con rể. Ảnh: Ngọc Trần.

Khách mời duy nhất của Tuấn Ngọc trong liveshow là Mỹ Linh - người mà anh đánh giá là “nữ ca sĩ hát hay nhất Hà Nội”. Cả hai đều đã biết về nhau và khâm phục giọng hát của nhau từ khá lâu, nhưng chưa từng song ca cùng nhau lần nào trên sân khấu. Lần này, Mỹ Linh sẽ hát những ca khúc mang đậm "chất Tuấn Ngọc", bao gồm các sáng tác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên.
 
Với mong muốn tạo một không gian thật sự gần gũi với người nghe, Tuấn Ngọc đã thiết tha mời nhạc sĩ Phạm Duy lần đầu tiên xuất hiện với vai trò người dẫn chuyện trên sân khấu. Ông sẽ dẫn dắt và gợi mở những câu chuyện về chính con rể của mình.
 
(Nguồn: vnexpress.net)