Tuấn Ngọc khóc nghẹn ở Nhà hát Lớn

(Thứ năm | 26/06/2014 12:28)

(NLĐO) - Trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, ca sĩ nổi tiếng với ca khúc "Riêng một góc trời" nghẹn ngào không nói hết câu, vì xúc động khi anh đón nhận những tràng pháo tay của khán giả đội mưa rét đến nghe anh hát trong chương trình live show của riêng anh mang tên Riêng một góc trời diễn ra vào tối 2-1.

“Giá mẹ tôi còn sống, hẳn bà sẽ rất vui và ngồi ở hàng ghế đầu xem  tôi biểu diễn” – ca sĩ Tuấn Ngọc nhớ về những bậc sinh thành của mình  trong cảm xúc dâng trào.

Chỉ với hơn hai chục ca khúc, Tuấn Ngọc và bố vợ của anh, nhạc  sĩ Phạm Duy, đã kể lại con đường âm nhạc của danh ca. Sau những ca khúc  của Phạm Duy, anh hát như một sự tri ân: Tình cầm, Mộng dưới hoa, Đường  em đi, Tuấn Ngọc đưa khán giả lùi lại thời gian để đến với Yesterday, bài hát tiếng Anh được anh rất yêu thích, Smoke gets in your eyes, ca khúc tuyệt vời mà Tuấn Ngọc tập hát khi anh mới 11 tuổi.Tuấn Ngọc chia sẻ, những ca khúc tiếng Anh không có dấu đã giúp cho  trí tưởng tượng của anh phát triển rất nhiều. Suốt thời niên thiếu,  Tuấn Ngọc say sưa cùng âm nhạc, say đến nỗi “mất tuổi trẻ”, mỗi ngày tập  đến 8 tiếng, nhưng chính vì vậy mà anh có thể hát hay như bây giờ. Cùng  với bài Unchained melody dành  tặng Hồng Kiên, nhạc sĩ mà Tuấn Ngọc đùa “nếu có tiền sẽ mua về chơi  nhạc”, anh đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả bởi  “hát tiếng Anh quá hay!”.

Sau những ca khúc của Phạm Duy, các nhạc phẩm của Trịnh Công  Sơn được Tuấn Ngọc lựa chọn trình diễn trong live show của mình. Phôi  pha và Ru đời đi nhé được anh hát rất hay. Khán giả cũng dành cho anh  những tràng pháo tay không dứt với Ngậm ngùi, Gửi gió cho mây ngàn bay, Áo lụa Hà Đông, Riêng một góc trời…trong một không gian chỉ có âm nhạc và âm nhạc.
Mỹ Linh là khách mời duy nhất trong chương trình
Mỹ Linh, khách mời duy nhất của chương trình, cũng đã ghi thêm điểm cho Riêng một góc trời bằng  giọng hát đầy cảm xúc với Đưa em tìm động hoa vàng, Gửi người em gái.  Dù có đôi chỗ sai lời vì quá run khi đứng cạnh Tuấn Ngọc, nhưng với  những bản song ca tiếp theo Mùa thu cho em và Hello, cả hai đã đem lại cho khán giả những phút giây thăng hoa.

Điểm cộng nữa cho liveshow lần này là phần chơi nhạc quá tốt  của ban nhạc anh em, chính nhờ ban nhạc này mà những trục trặc về âm  thanh đã được khán giả bỏ qua để dõi theo giọng hát Tuấn Ngọc đến phút  cuối cùng.


Nhạc sĩ Phạm Duy là người dẫn chương trình trong đêm nhạc Tuấn Ngọc. Ảnh: Internet
Yến Anh. Ảnh: Bá Lục (theo Báo Người Lao Động)