Bùi Đức Bảo – MC chuỗi chương trình chỉ là chuyện nhỏ lọt vào vòng chung kết Én Vàng 2013

Chàng trai Hà Nội Bùi Đức Bảo hiện đang có mặt tại TP. HCM để chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi Én Vàng 2013. Không chỉ là một nhân viên phát triển kinh doanh tại Công ty TNHH Quảng Cáo và Giải Trí Mỹ Thanh, anh còn cộng tác và là một gương mặt dí dỏm trên VTV kết nối. Với sức trẻ và niềm đam mê, khao khát khẳng định bản thân mình và tiến xa hơn nữa trong nghề MC, Bùi Đức Bảo đã đăng ký dự thi cuộc thi Én Vàng 2013 và nhanh chóng lọt vào vòng chung kết.



Bùi Đức Bảo - MC chuỗi chương trình Chỉ là chuyện nhỏ

Trích ngang

Tên đầy đủ: Bùi Đức Bảo
Ngày sinh: 14.8.1987
Nơi sinh: Hà Nội
Nghề tay phải: Phụ trách phát triển kinh doanh tại Công ty TNHH Mỹ Thanh
Nghề tay trái: MC - dẫn chương trình Let’s get loud, VTV Kết nối, Tạp chí S Việt Nam, Vừng ơi mở cửa ra và hiện là một trong những MC của Chỉ là chuyện nhỏ
Sở thích: bóng rổ, bóng đá, âm nhạc, điện ảnh, truyền hình, tiếng Anh
Ước mơ: host (người dẫn chính) đồng thời là nhà sản xuất những chương trình truyền hình lớn
Mẫu bạn gái lý tưởng: thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, vui tính, có thẩm mỹ, ưa nhìn


Bùi Đức Bảo cùng ekip thực hiện chương trình Chỉ là chuyện nhỏ

* Cơ duyên nào đưa Đức Bảo từ Hà Nội vào tận TP.HCM tham dự cuộc thi Én Vàng 2013?
 

Én vàng là một chương trình quy mô dành riêng cho nghề dẫn chương trình. Sau một vài năm làm MC, Đức Bảo muốn kiểm tra xem khả năng của mình đến đâu, cũng như muốn xuất hiện nhiều hơn trong miền Nam, đặc biệt là cơ hội học hỏi tại môi trường có lĩnh vực truyền hình phát triển như TP.HCM. Đó là lý do Đức Bảo khăn gói vào TP.HCM "ứng thí".

* Bạn đánh giá như thế nào về môi trường làm việc tại Hà Nội và TP.HCM dành cho nghề MC?

TP.HCM quy tụ nhiều tập đoàn truyền thông lớn, cách làm việc chuyên nghiệp hơn, đa năng hơn. Các MC ở TP.HCM do đó có nhiều đất để hoạt động, và mình nghĩ nghề dẫn chương trình tại TP.HCM hoàn toàn có thể sống tốt.

* Ai là người ảnh hưởng nhiều nhất đến phong cách dẫn dắt của Đức Bảo?

Ở Việt Nam thì đó là chú Lại Văn Sâm. Chú Lại Văn Sâm có phong cách hóm hỉnh, không cần quá diễn vì hài hước đã là chính con người của chú Sâm rồi. Bên cạnh đó chú còn sở hữu kho kiến thức sâu rộng.

 

Còn ở nước ngoài, Đức Bảo thần tượng Ryan Seacrest - host của American Idol qua hàng chục mùa. Khi anh ấy dẫn dắt chương trình này, anh ấy chính là ngôi sao sáng nhất chứ không phải giám khảo hay các thí sinh.

Đức Bảo không muốn chỉ dừng lại ở việc dẫn dắt một chương trình theo kịch bản sẵn có mà được trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, đóng góp ý tưởng cho chương trình 

* Bạn đánh giá như thế nào về sự cạnh tranh trong nghề MC?

Nghề MC hay bất kỳ một bộ môn nghệ thuật nào đều có sự cạnh tranh khắc nghiệt. Những MC giỏi nhất phải biết cách đương đầu với thử thách, cạnh tranh công bằng bằng chính tài năng và sự nỗ lực của bản thân. Sau một thời gian theo đuổi công việc này, Đức Bảo thấy rằng những người tài giỏi và thành công trong nghề đều là những người biết cách giúp đỡ người khác.

* Sự cạnh tranh gay gắt có bao giờ khiến bạn nghĩ đến việc “đi tắt”?

Mình chưa từng phát đi tín hiệu nào để đổi chác cả. Mình biết rằng không ai cho không nhau điều gì mà cái gì cũng có giá của nó cả. Đức Bảo không bao giờ đánh đổi lương tâm và danh dự của mình để lấy sự nổi tiếng và thành công ảo trong nghề.

Bạn sẵn sàng chịu áp lực, thậm chí "hứng đá" để dẫn dắt một chương trình ''khủng"?

Được "cầm trịch" cho những chương trình lớn hiện hay như The Voice, Vietnam Idol, Vietnam's Got Talent... là ước mơ của tất cả những người đang hoạt động trong nghề MC. Nếu có được cơ hội đó, Bảo sẵn sàng chấp nhận thử thách. Với những bình luận tốt, đó là lời động viên cho thấy Bảo đang đi đúng hướng, còn với những ai "ném đá", Bảo xem đó là cách để rèn luyện và hoàn thiện mình trở nên hoàn hảo hơn.

* Trở lại với Én vàng 2013, bạn đánh giá như thế nào về các đối thủ?

Nhìn chung Top 8 hiện nay đều có kiến thức rất ổn, ngoại ngữ tốt, trẻ hơn Bảo (duy nhất có một bạn cùng tuổi - sinh năm 1987). Các bạn nữ xinh xắn, duyên dáng còn các bạn nam thì rất nam tính. Nhân đây Bảo cũng nói luôn là với nghề MC, nam tính rất quan trọng.

* Bạn dự đoán thí sinh nào là có nhiều cơ hội lên ngôi cao nhất trong đêm chung kết 18.10?

 

Đức Bảo nè (cười). Thật ra thì các bạn ai cũng có cơ hội ngang nhau bởi thi cử cũng có cả yếu tố may rủi trong đó. Về phía mình, Bảo đánh gia cao bạn Tú Trinh, Hoàng Oanh (Á hậu Miss Photo 2012) và Quang Vinh. 


Đức Bảo ước mơ được vào Top 50 người dẫn chương trình nổi tiếng nhất thế giới

* Câu hỏi cuối cùng dành cho Bảo. Nếu được tạp chí Forbes vinh danh, Bảo sẽ chọn vào Top 50 người giàu nhất thế giới hay Top 50 người dẫn chương trình nổi tiếng nhất thế giới?

Câu này khó à nha (cười). Bảo đã có câu trả lời rồi, đó là Top 50 người dẫn chương trình nổi tiếng nhất thế giới. Vì sao ư? Người dẫn chương trình có nhiều đóng góp hơn cho xã hội, cái đó là mục tiêu phấn đấu của Bảo. Thêm nữa thì khi vào Top này thì cát-sê của Bảo cũng cao lắm rồi, cuộc sống chắc sẽ thoải mái thôi.

* Xin cảm ơn Đức Bảo và chúc bạn một mùa thi Én vàng thành công.









_Theo ihay.vn_

 

 

 

 








 

 

 

 

 

 

 



Các tin khác