Tam Đảo company trip – Phút giây của những tâm hồn đồng điệu

(Bài viết của Nguyễn Nga Nhi, Nhân viên tổ chức sự kiện)


Nhân dịp phát động cho chiến dịch tổ chức Live show xuyên Việt “Mỹ Linh In the Spotlight – Và em sẽ hát…”, tập thể nhân viên Công ty Mỹ Thanh đã cùng nhau tổ chức một chuyến dã ngoại tới thị trấn Tam Đảo trong 2 ngày 01 & 02/4. Vừa bỡ ngỡ bước chân vào công ty, tôi - thành viên nhỏ tuổi nhất của công ty - được vinh dự nằm trong BTC chương trình cùng hai anh chị lớn vốn đã dạn dày kinh nghiệm. Mang theo chút vui mừng xen lẫn hồi hộp, tôi quyết tâm sẽ tổ chức thật tốt chuyến đi bởi cũng đã lâu lắm rồi mọi người mới có dịp gác lại bộn bề công việc để cùng nhau thư giãn, nghỉ ngơi như thế này.

Khởi hành từ Hà Nội vào lúc 8 giờ sáng ngày 1/4, chỉ hai tiếng sau chúng tôi đã có mặt tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên. Đường lên Thiền viện tuy không phải là ngắn nhưng chúng tôi đã quyết định leo bộ, vừa để ngắm cảnh núi non, vừa để tận hưởng bầu không khí mát lành nơi đây. Sau những giờ làm việc căng thẳng đầy áp lực thì đây đúng là một cơ hội tốt để chúng tôi tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn tuyệt vời.
 

 


 

Sau khi thăm quan Thiền viện Trúc Lâm, chúng tôi tiếp tục hành trình tới Tam Đảo. Không hổ danh là thị trấn trên mây, đường lên Tam Đảo quanh co uốn khúc, mây bay là là trước mặt, tràn vào cả trong xe. Dừng chân tại khách sạn Mela, một trong những khách sạn lâu đời nhất ở Tam Đảo, thấm mệt sau một hành trình dài, ai nấy đều vui mừng khi được thưởng thức những đặc sản của vùng núi Tam Đảo, với ngọn su su, gà đồi, lợn mán.


Buổi chiều hôm đó là cơ hội để các thành viên trong công ty được chứng minh sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự dẻo dai khéo léo và trí tuệ sắc bén khi cùng nhau tham gia vào game Truy tìm kho báu.


Cuộc chơi gay cấn ngay từ những giây phút đầu tiên khi BTC công bố thể lệ cuộc chơi và phát bức mật thư số 1 cho các đội chơi. Ngoài việc phải chạy thật nhanh để đi đến nơi cất giấu các bức mật thư, các đội chơi còn phải vận dụng trí thông minh và óc suy luận của mình để giải mã các gợi ý ẩn trong những câu chuyện thú vị về Tam Đảo. Không chỉ có thế, những thành viên trong đội cũng cần đến tài ăn nói khéo léo để có thể nhận được sự trợ giúp từ những người dân địa phương. Thị trấn Tam Đảo tưởng chừng như nhỏ bé là thế nhưng cũng đủ làm chúng tôi thấm mệt khi phải chạy lòng vòng quanh thị trấn để giải mã các bức mật thư và đem về chiến thắng cho cả đội.Các đội hào hứng bắt đầu cuộc chơi với việc giải mã bức mật thư đầu tiên.


 

Các thành viên đội Blue cùng chung sức thổi bột để tìm bức mật thư tiếp theo.

Thành viên các đội tìm bức mật thư được cất giấu tại khu nhà hoang

Bức mật thư cuối cùng được cất giấu tại ngôi nhà ma


 
Thành viên đội Green dũng cảm lặn xuống nước để có được kho báu.
 

Đội Green và Red là hai đội đã xuất sắc giành hai giải thưởng cao nhất của trò chơi

Sau những giây phút truy tìm kho báu đầy gay cấn, chúng tôi lại cùng nhau quây quần bên bếp lửa trại nồng ấm, cùng nướng ngô khoai và nghêu ngao hát. Đây cũng là khi chúng tôi sẻ chia những tâm tư tình cảm, những vui buồn trong cuộc sống và công việc. Khi ấy, mọi ranh giới công việc, đồng nghiệp dường như tan biến, tôi thấy như đang ngồi giữa một đại gia đình với những người anh, người chị. Được lắng nghe, được chia sẻ, tôi như thấy mình trưởng thành hơn, những lo âu về công việc của một cô sinh viên vừa mới bước chân ra khỏi ngưỡng cửa trường ĐH dường như đã vơi đi bội phần. Tôi càng thấy yêu hơn gia đình đặc biệt này của tôi và thầm mỉm cười khi biết mình đã chọn đúng bến đỗ đầu tiên khi bước chân vào đời.Nga NhiCác tin khác