Huyền thoại âm nhạc thế giới Peabo Bryson biểu diễn tại Việt Nam

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng Peabo Bryson vẫn là một trong những ca sĩ có lịch biểu diễn dày đặc nhất tại Mỹ. Sau vài tháng thương thảo, đưa ra những yêu cầu khắt khe, nghệ sĩ từng hai lần đoạt giải Grammy đã nhận lời biểu diễn 2 đêm tại Việt Nam vào tháng 9 tới.


Chiều ngày 29/6, sau một thời gian tạm ngưng chuỗi chương trình ca nhạc từng giành giải Cống hiến 2013In the Spotlightđã giới thiệu sự trở lại đầy bất ngờ trong năm 2015 với sự hiện diện của tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới- nghệ sĩ từng đoạt hai giải Grammy, Peabo Bryson.

Peabo Bryson là một nghệ sĩ da màu chơi nhạc R&B và Soul nổi tiếng ở Mỹ. Nhắc đến Peabo Bryson, khán giả không thể không nhớ tới những ca khúc nổi tiếng như:Tonight I Celebrate My Love, If Ever You're in My Arms Again,Gimme Some Time, Make It Til Tomorrow…


Huyền thoại âm nhạc thế giới Peabo Bryson


Tài năng của Peabo Bryson được ghi nhận với hàng loạt giải thưởng danh giá, trong đó có hai giải Grammy: năm 1991, với ca khúcBeauty and the beast(nhạc phimBeauty And The Beast) song ca cùng Celine Dion; năm 1992, với ca khúcA whole new world(nhạc phimAladdin và cây đèn thần) song ca cùng Regina Belle. Cả hai giải Grammy của Peabo Bryson đều ở hạng mụcCa khúc hay nhất.

Tờ New York Times đánh giá Peabo Bryson là một trong những ngôi sao hàng đầu, một tài năng xuất chúng của dòng nhạc Soul.

Năm nay, dù đã ngoài 60 tuổi nhưng Peabo Bryson vẫn là một trong những ca sĩ có lịch biểu diễn dày đặc nhất tại Mỹ. Chính vì vậy, để mời Peabo Bryson về Việt Nam trình diễn đã khó, mời ông tham gia vào một chương trình với dàn nhạc, ca sĩ và ê kíp của chính Việt Nam, lại có một format riêng nhưIn the Spotlightlại càng khó hơn.


Cuộc gặp gỡ giữa nam danh ca nổi tiếng thế giới và ê kíp tổ chức chương trình tại Việt Nam

Trao đổi với báo chí, đại diện BTC chương trình cho biết để mời được một ca sĩ hàng đầu thế giới như Peabo Bryson không phải là điều dễ dàng. Quá trình thương thảo kéo dài khoảng vài tháng bởi Peabo Bryson có rất nhiều yêu cầu với đơn vị tổ chức, đặc biệt là về cơ chế dàn nhạc. Peabo Bryson đồng ý tham gia chương trình với điều kiện ông sẽ đưa nhạc sĩ Dwight Watkins sang Việt Nam, phối hợp với nhạc sĩ Hồng Kiên làm đồng đạo diễn âm nhạc. Bên cạnh đó là 8 nhạc công nước ngoài sẽ chơi cùng với ban nhạc Anh em. Đấy là chưa kể đến mức cát- sê chưa được tiết lộ…

Và theo BTC, một lý do nữa khiến nam danh ca nổi tiếng thế giới nhận lời biểu diễn chung sân khấu với 3 nữ ca sĩ trẻ như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến ngoài thiện chí để cho lớp trẻ có cơ hội học hỏi còn là vì ông đã từng đến Việt Nam diễn từ rất nhiều năm trước (1969). Do vậy, ông rất tò mò về sự đổi thay của đất nước hình chữ S sau hàng chục năm…


Uyên Linh


Văn Mai Hương


Dương Hoàng Yến

Lý giải việc lựa chọn 3 nữ ca sĩ trẻ thay vì mời các Diva làng nhạc xuất hiện trong chương trình của Peabo Bryson, nhạc sĩ Hồng Kiên cho rằng Uyên Linh, Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến đều là những ca sĩ tài năng, giọng hát tốt, đầy nhiệt huyết. Họ cần có cơ hội để học hỏi và phát triển con đường âm nhạc đúng đắn.

Theo đó, Peabo Bryson sẽ song ca với Uyên Linh ca khúcTonight I celebrate my love, cùng Văn Mai Hương song caBeauty and beastvà cùng Dương Hoàng YếnvớiA whole new world.

Cả ba sẽ cùng Peabo Bryson tái hiện lại những ký ức, hình ảnh và âm thanh đẹp đẽ đã đi cùng nam ca sĩ từ nhiều thập niên qua, và truyền tải những điều đó đến với khán giả Việt Nam một cách gần gũi nhất trong hai đêmPeabo Bryson In The Spotlightdiễn ra vào tối 12/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và tối 18/9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh).

Nguyễn Hằng (Dân trí)Các tin khác