Trần Tiến trở lại ''Như chờ từng giấc mơ''

(Thứ năm | 26/06/2014 12:02)

(Dân trí) - Nhạc sĩ Trần Tiến sẽ cùng cháu gái Trần Thu Hà đến với khán giả thủ đô qua chương trình “Trần Tiến - Như chờ từng giấc mơ” vào tối ngày 11 - 12/8 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Ngoài ca sĩ Trần Thu Hà, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Tấn Minh và nhóm Duo (Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức) và ban nhạc Anh Em.

BTC chương trình Trần Tiến - Như chờ từng giấc mơ cho biết, sẽ mang đến một hình ảnh khác về nhạc Trần Tiến. Ê-kíp sản xuất khẳng định, họ sẽ cảm nhận nhạc Trần tiến trong không gian vừa phóng khoáng, bay bổng vừa có sự chìm lắng suy tư và chiêm nghiệm. Với sự kết hợp của dàn nhạc dây, dàn kèn và ban nhạc, phảng phất chất semi - classic, chương trình sẽ mang âm nhạc của Trần Tiến vào nhà hát một cách lãng mạn và lộng lẫy.

 

"Người du ca" Việt Nam sắp tái ngộ khán giả

Như chờ một giấc mơ sẽ là một bức tranh khắc họa những giấc mơ của cuộc đời. Trong đó, mỗi giấc mơ là một chùm ca khúc khác nhau. Có giấc mơ về tuổi thơ với những ký ức trong sáng, tươi đẹp, về những dòng sông, con đò, cánh diều của những mùa màng rơm rạ…

Có giấc mơ về thời chiến tranh với những mất mát, đau thương, những hy sinh của đồng đội, những ký ức khốc liệt nhưng bi tráng, hào hùng nhưng đầy sâu lắng. Có giấc mơ về cuộc đời, về nhân tình thế thái, sự sống và cái chết, những trải nghiệm như ảo ảnh, như thực, như mơ.

Theo như phía đơn vị sản xuất, chương trình là cách nhìn của nhạc sĩ Hồng Kiên - giám đốc nghệ thuật về nhạc sĩ Trần Tiến. “Đó là cách nhìn chứ không phải là làm mới âm nhạc Trần Tiến. Âm nhạc Trần Tiến vốn dĩ quá đẹp rồi!”, đại diện đơn vị sản xuất nói.

 

 

Cô cháu gái Trần Thu Hà trở về Việt Nam hát trong đêm nhạc 
Trần Tiến "Như chờ từng giấc mơ"


Theo nhạc sĩ Hồng Kiên, đó là đêm nhạc mà nhạc sĩ Trần Tiến giữ vị trí một khán giả, thưởng thức đêm trình diễn những ca khúc của mình. Sẽ rất khác với phong cách riêng của mình. “Trần Tiến phải mặc comple đi xem nhạc”, Hồng Kiên hóm hỉnh.

Trần Tiến sẽ không hát, nhưng có thể ông vẫn xuất hiện trên sân khấu giữ vai trò người dẫn chuyện cho chính liveshow của mình. Đó là những câu chuyện thú vị về hoàn cảnh sáng tác ca khúc, về cuộc đời…

“Tôi rất vui được nhìn ngắm, chiêm ngưỡng dung nhan âm nhạc của mình qua nét vẽ của những người trẻ tuổi. 15 năm tôi không còn thực sự làm âm nhạc đúng nghĩa, tôi quyên mất mình là ai, giờ trở lại với khán giả, giống như là một cái duyên”, nhạc sĩ Trần Tiến tâm sự.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo liveshow Trần Tiến, chiều 17/7:

 

Nhạc sĩ Trần TiếnHuy Tuấn, Anh QuânCa sĩ Tấn Minh
Ê-kíp thực hiện chương trình


Hà Thanh(nguồn Dantri.com.vn)