Quà tặng âm nhạc ngày 78: Giao lưu trực tiếp với nhạc sĩ Trần Tiến

(Thứ năm | 26/06/2014 12:01)

VOVGT - Vào 14h30 chiều 7/8, nhạc sĩ Trần Tiến đã giao lưu trực tiếp với người hâm mộ trong chương trình Quà tặng âm nhạc trên kênh VOV Giao thông 91Mhz.

Vào ngày 11-12/8 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc "Như chờ từng giấc mơ"

Một nhạc sĩ – người tự đánh giá âm nhạc của mình đã lùi vào dĩ vãng, một người hoạt động âm nhạc mà từ 15 năm nay đã không theo dõi đời sống âm nhạc trong nước để chuyên tâm vào cõi riêng của mình… nhưng Mặt trời bé thơ, Điệp khúc tình yêu, Sao em nỡ vội lấy chồng, Vết chân tròn trên cát, Ngọn lửa cao nguyên, Mưa bay tháp cổ, Quê nhà, Sắc màu… những ca khúc đầy ắp hơi thở cuộc sống và tình người của ông, chưa bao giờ bị quên lãng, như cái tên của chính nhạc sĩ: Trần Tiến!

Nhạc sỹ Trần Tiến đang trò chuyện trực tuyến trên kênh VOV Giao thông

Đêm nhạc "Như chờ từng giấc mơ" đã mang người nhạc sĩ tài hoa – người con Hà Nội trở lại với công chúng sau thời gian dài ở ẩn vào ngày 11-12/8 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Những khán thính giả mộ điệu một lần cảm nhận nhạc Trần Tiến trong không gian vừa phóng khoáng, bay bổng vừa có sự chìm lắng suy tư và chiêm nghiệm. Một bức tranh khắc họa những giấc mơ của cuộc đời, có giấc mơ về tuổi thơ với những ký ức trong sáng, tươi đẹp, về những dòng sông, con đò, cánh diều của những mùa màng rơm rạ…có giấc mơ về thời chiến tranh với những mất mát, đau thương, những hy sinh của đồng đội, những ký ức khốc liệt nhưng bi tráng, hào hùng, đầy sâu lắng.

Người ta nói chất du ca trong nhạc Trần Tiến thấm đẫm vì nó không chỉ lãng du qua nhiều vùng miền mà còn “thật” đến từng câu hát. Hãy nghe thử “diêu bông hỡi diêu bông, sao em nỡ vội lấy chồng?” như lời trách của chàng trai thất tình thật sự, hay “Hà Nội cái gì cũng vui rủ nhau ra phố bia hơi vỉa hè” nghe như lời rủ rê của mấy người bạn vong niên buổi chiều oi bức…

Đã rất lâu nhạc sỹ Trần Tiến mới lại tham gia liveshow của chính mình. Liveshow sắp tới của ông với tên gọi "Như Chờ Từng Giấc Mơ" với ý tứ lấy từ một ca khúc của nhạc sỹ mà rất nhiều thế hệ yêu mến.


Nhạc sỹ Trần Tiến

Có giấc mơ về cuộc đời, về nhân tình thế thái, sự sống và cái chết, những trải nghiệm như ảo ảnh, như thực, như mơ… qua sự thể hiện của Hà Trần, Tấn Minh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức và ekip sản xuất của nhạc sĩ Hồng Kiên. 
Chiều nay, nhạc sĩ Trần Tiến cũng đặc biệt dành cho những thính giả của VOV Giao thông một cuộc trò chuyện như những người bạn về âm nhạc của ông. Không chỉ qua những lời tâm sự, nhạc sĩ Trần Tiến còn bộc bạch nỗi lòng với thính giả bằng những khúc tự tình mộc mạc, trầm ấm.Nhạc sỹ Trần Tiến hát tặng thính giả nghe đài


 
Vì sao nhạc sỹ quyết định tham gia liveshow tại Hà Nội sau hơn 10 năm, một quãng thời gian khá dài? Về sự trở lại lần này trong Quà tặng âm nhạc được phát trực tiếp trên FM91Mhz – Đài TNVN tại Hà Nội và Tp.HCM và phát lại trên Kênh truyền hình VOV Đài TNVN.  Mời QV và các bạn đón nghe!

Phương Hiền (Nguồn VOV giao thông)