Hồng Nhung đẹp tựa nữ thần trên sân khấu Điều còn mãi

(Thứ năm | 26/06/2014 11:54)

Hồng Nhung khoan thai bước ra sân khấu “Điều còn mãi 2012” với váy bồng bềnh ánh kim, tóc dài thướt tha, một hình ảnh Hồng Nhung đầy tươi mới, khán phòng như được truyền cảm hứng, họ đã cổ vũ Hồng Nhung nồng nhiệt khi chị xuất hiện.

 
Hồng Nhung rất tinh tế khi chọn chiếc váy hiệu Talbot Runhof cho phần trình diễn “Hương xưa” theo phong cách bán cổ điển cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chiếc váy vàng ánh kim của Hồng Nhung vừa cổ điển, đằm thắm, vừa có nét hiện đại, cách tân rất phù hợp với không khí của Điều còn mãi. Hồng Nhung đã tôn vinh được  vẻ đẹp đầy nữ tính, sự trẻ trung và đẳng cấp của người nghệ sỹ trên sân khấu thông qua ngôn ngữ thời trang.

Không khí sang trọng, lãng mạn, có chút man mác của “Hương xưa” được Hồng Nhung  thổi hồn bằng kỹ thuật hát bán cổ điển điêu luyện, tiết tấu ca khúc rất khó, sự uyển chuyển và ăn khớp tuyệt đối với dàn nhạc dưới sự chỉ huy của Lê Phi Phi là nhờ chị đã làm việc nhiều với nhạc trưởng trong quá trình thu âm cho dự án âm nhạc hát theo phong cách nhạc kịch. Hồng Nhung không còn “nương dựa” nhiều vào lối hát nhạc Pop phóng khoáng quen thuộc mà chị đã hát theo đúng phong cách bán cổ điển để hòa nhịp với dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

 Bên cạnh một Thanh Lam bốc lửa, đầy chất rock với “Giọt nắng bên thềm”, Mỹ Linh trữ tình và giàu cảm xúc với “Quê hương anh bộ đội”, Trọng Tấn tinh tế, bản lĩnh với “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”, Nguyên Thảo nồng nàn với “Tình ca”… Hồng Nhung dường như là nghệ sỹ cân bằng được mọi yếu tố trong “Điều còn mãi 2012”. Chị đã đem lại cho “Hương xưa” một hơi thở mới rất thời đại nhưng vẫn đầy hoài niệm với những giá trị bền vững cùng thời gian. Tuy nhiên, do lần đầu biểu diễn “Hương xưa” với phần lời dài và khó nhớ, đôi lúc Hồng Nhung quá nhập tâm nên hát chưa hát chuẩn xác một số từ theo bản gốc nhưng về tổng thể đây là một tiết mục đầu tư công phu, đẳng cấp xứng tầm một diva hàng đầu.

 Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” do báo điện tử Vietnamnet khởi xướng phối hợp tổ chức cùng VTV nhằm tôn vinh những giá trị đỉnh cao của nền âm nhạc Việt Nam, được tổ chức vào thời điểm lịch sử 14 h ngày 2/9 hàng năm tại Nhà hát lớn Hà Nội. Qua 4 năm liên tiếp, có thể thấy được ý nghĩa, sức ảnh hưởng của chương trình nghệ thuật “phi lợi nhuận” “Điều còn mãi” nhưng để đưa âm nhạc đỉnh cao đến với công chúng một cách hoàn hảo vẫn là vấn đề cần được đặt ra.

 Cũng như mọi năm, “Điều còn mãi 2012” được trực tiếp trên VTV1 và  website Vietnamnet với hàng triệu khán giả chờ đón xem nhưng chất lượng âm thanh không cao dẫn đến chất lượng nghệ thuật bị giảm rất nhiều, vì thế không ít khán giả đã tìm mọi cách để có tấm vé mời để vào xem live. Trước khi có được tài trợ để phát hành DVD, Ban tổ chức nên có kênh riêng trên youtube để truyền bá sâu rộng những tiết mục biểu diễn với chất lượng âm thanh tốt nhất, đó là cách tốt nhất để những giá trị âm nhạc Việt đến được đông đảo khán giả trên toàn thế giới! Bên cạnh đó, việc đầu tư cho thiết bị âm thanh của chương trình cũng cần được chuyên nghiệp và nâng cao hơn. “Điều còn mãi 2012” khép lại thành công tốt đẹp, vẫn là điểm hẹn văn hóa rất được chờ đón chiều 2/9 hàng năm.

Sau khi chương trình “Điều còn mãi” kết thúc, Hồng Nhung lại nhanh chóng ra sân bay trở về Sài Gòn để kịp tham gia chương trình trực tiếp “Bài hát yêu thích”, ca khúc “Vòng Tròn” đã đoạt giải “Bài hát yêu thích tháng 8” với tỉ lệ bình chọn cao nhất, Bống rất vui khi sự trở lại của chị được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả.


Mạnh Hải