Mỹ Linh run mỗi lần hát về Hà Nội

(Thứ năm | 26/06/2014 11:51)

Nữ ca sĩ có biệt danh “tóc ngắn” nổi tiếng kể từ khi hát Hà Nội đêm trở gió, từng hát Hà Nội mùa Thu ở SVĐ Hàng Đẫy trước hàng vạn khán giả vào những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng chị chia sẻ, đến giờ vẫn run mỗi lần hát về Hà Nội.

Ngày 19-20/7 tới, Mỹ Linh trở lại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội trong đêm nhạc In The Spotlight số 7 - Người Hà Nội. Theo tiết lộ, lần đầu tiên, chị sẽ thể hiện Một thoáng Tây Hồ  - ca khúc từng được Thanh Lam thể hiện rất thành công; hay Ngày xưa Hà Nội (lời: Mai Lâm, nhạc Anh Quân-Huy Tuấn)... “Hà Nội gắn bó như máu thịt và có quá nhiều cảm xúc để chia sẻ” - Mỹ Linh nói.

Ca sĩ Mỹ Linh (ngồi, trái) và Hồng Nhung sẽ song ca nhiều ca khúc “đinh” trong chương trình

Lý do để Mỹ Linh phải run còn bởi chị sẽ làm việc với một ê-kíp quen thuộc. Chị từng mở màn  In The Spotlight - Riêng một góc trời cùng nam ca sĩ Tuấn Ngọc, sau đó là live show riêng Và em sẽ hát..., rồi lần lượt tham gia chương trình Có phải em là mùa Thu Hà Nội, Trịnh Công Sơn - Gọi tên bốn mùa. “Làm việc với một ê - kíp quen thuộc luôn gây cho tôi áp lực” - Mỹ Linh nói thêm.

Cùng hát trên sân khấu Người Hà Nội lần này còn có ca sĩ gốc Hà Nội: Hồng Nhung và hai giọng ca nam: Quang Dũng, Vũ Thắng Lợi. “Bống” Hồng Nhung không phải là gương mặt mới của  In The Spotlight. Chị đã có lần hợp tác đầu tiên với ê-kíp này trong chương trình Có phải em là mùa Thu Hà Nội diễn ra năm 2012. Theo đánh giá của Hồng Nhung, Quang Dũng có nét lịch lãm của người Tràng An và giọng hát ấm áp phù hợp với những ca khúc về Hà Nội.

Sau giải thưởng Chương trình của năm (giải Âm nhạc Cống hiến của báo TT&VH), In The Spotlight do Công ty Mỹ Thanh sản xuất trở lại sân khấu Hà Nội trong diện mạo mới với chương trình đầu tiên theo chủ đề. Chương trình sẽ bao gồm hai thời kỳ âm nhạc “Xưa” và “Nay” với những ca khúc cách mạng, nhạc tiền chiến, nhạc nhẹ. Phần phối khí vẫn do giám đốc âm nhạc Hồng Kiên đảm nhận, với sự tham gia của ban nhạc Anh Em, dàn nhạc dây, dàn kèn Big K và nhóm bè.


Hoàng Lê

Thể thao & Văn hóa