Nổi da gà với Mỹ Linh, Hồng Nhung trong đêm Người Hà Nội

(Thứ năm | 26/06/2014 11:52)

Hai diva hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đã có những phần trình diễn khiến khán giả nổi da gà trong đêm nhạc In the spotlight: Người Hà Nội diễn ra tối 19/7/2013.

Trong đêm nhạc này, bên cạnh những ca khúc bất hủ về Hà Nội khán giả còn có dịp được nghe những ca khúc mới được tuyển chọn kỹ lưỡng và sắp xếp một cách hợp lý, hài hòa. Trong số đó, Một thoáng Tây Hồ của Mỹ Linh, Ngẫu hứng sông Hồng của Hồng Nhung và Người Hà Nội với phần song ca của hai ca sỹ này có lẽ là 3 tiết mục ấn tượng nhất.

Ngẫu hứng sông Hồng - một sáng tác quen thuộc của nhạc sỹ Trần Tiến nhưng đã được Giám đốc âm nhạc của chương trình - nhạc sỹ Hồng Kiên làm mới lại theo một phong cách hoàn toàn mới. Ca khúc được phối khí theo kiểu acapella kết hợp với rock nhưng lại mang màu sắc dân gian. Đây được coi là bản phối khí công phu nhất chương trình và có lẽ cũng là bản phối ấn tượng nhất dành cho ca khúc này suốt từ khi nó ra đời tới nay.

Cách phối khí ấn tượng đó cùng với cách biểu diễn như lên đồng, ma mị của Hồng Nhung đã khiến khán giả phải sởn da gà khi nghe Ngẫu hứng sông Hồng. Vốn quen thuộc với hình ảnh một cô Bống chỉn chu trong từng lời ăn tiếng nói, từng câu hát, từng cách ngân, lần này khán giả đã cảm thấy thực sự bất ngờ và ngỡ ngàng với một cô Bống có phần ma quái.


Phần trình diễn như lên đồng của Bống Hồng Nhung trong đêm nhạc Người Hà Nội

Hồng Nhung mặc một chiếc váy đụp, áo yếm, và áo cánh nâu khoác ngoài. Chị gõ mõ rồi xõa tóc chải đầu ngay trên sân khấu, hòa theo đó là giọng hát nức nở, nghẹn ngào và giàu kịch tính....Thực sự, từ gượng mặt, hình thể tới giọng hát, Hồng Nhung như "nhập đồng" với Ngẫu hứng sông Hồng. Phần trình diễn của chị đã nhận được những chàng pháo tay không ngớt từ phía khán giả.

 


Hình ảnh một Hồng Nhung cực kỳ lạ so với trước đây

Ngay sau khi Ngẫu hứng sông Hồng vừa kết thúc, cũng vẫn với bộ trang phục đó, với sân khấu đó nhưng Hồng Nhung bất ngờ biến đổi thành một hình ảnh cực kỳ khác. Cô nhí nhảnh, tung tẩy và đầy ngẫu hứng với ca khúc Phố cổ - một ca khúc rất trẻ trung về Hà Nội.

 
Hồng Nhung thay đổi hoàn toàn khi hát Phố cổ

Không kém cạnh Hồng Nhung, Mỹ Linh cũng đã "lên đồng" với Một thoáng Tây Hồ - một sáng tác mang âm hưởng ả đào, phiêu diêu, ma mị của nhạc sỹ Phó Đức Phương. Với ca khúc này, giọng hát của Mỹ Linh khi nồng nàn, say đắm, lúc lên bổng xuống trầm, lúc khát khao, rực lửa. Thực sự, Mỹ Linh đã mê hoặc toàn bộ khán giả có mặt tại Nhà Hát Lớn. Còn chính bản thân cô, sau khi kết thúc phần trình diễn, cô đã loạng choạng và phải mất một lúc mới lấy lại được thăng bằng để hát được ca khúc tiếp theo.

 
Mỹ Linh thực sự tỏa sáng trong đêm nhạc Người Hà Nội

Hồng Nhung và Mỹ Linh chỉ song ca một lần duy nhất trong đêm nhạc, nhưng chỉ thế cũng đủ làm khán giả bùng nổ. Bản song ca Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi) của 2 diva này xứng đáng trở thành tâm điểm của đêm nhạc.

Nếu như Hồng Nhung mong manh, nhẹ nhàng, tinh tế thì Mỹ Linh lai nồng nàn, mạnh mẽ, rực lửa đam mê. Hồng Nhung cất tiếng thánh thót thiên về nhạc nhẹ, Mỹ Linh lại hào sảng, hùng tráng mang âm hưởng thính phòng… hai giọng hát, hai cách hát tưởng đối nghịch nhau nhưng lại hòa quyện vào nhau tạo nên hiệu quả vô cùng bất ngờ. Đó cũng là cái kết vô cùng đẹp đẽ, tròn trịa, vừa đủ cho một đêm nhạc về Hà Nội, quen mà không cũ, mới mà không xa lạ.

  
Hồng Nhung, Mỹ Linh hòa giọng trong Người Hà Nội

Vũ Thắng Lợi có lẽ là bất ngờ thú vị dành cho khán giả trong đêm nhạc Người Hà Nội. Chàng ca sỹ từng đoạt giải nhì dòng nhạc Thính phòng trong Sao mai 2011 đã thể hiện rất tốt các ca khúc nổi tiếng về Hà Nội như Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Cảm xúc tháng Mười…Giọng nam cao trong sáng, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, lối hát mới, trẻ trung, Vũ Thắng Lợi thực sự là một cơn gió mát lành trên sân khấu In the spotlight Người Hà Nội.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc In the Spotlight Người Hà Nội diễn tối 19/7 vừa qua. Đêm nhạc thứ 2 sẽ diễn ra vào 20h tối 20/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

 


Hồng Nhung ma mị với Ngẫu hứng sông Hồng

 


Hồng Nhung đầy trong sáng, ngọt ngào với Hà Nội ơi, một trái tim hồng, Nhớ mùa thu Hà Nội....

 

 
Mỹ Linh có lẽ là ca sỹ thể hiện thành công nhất trong đêm nhạc In the spotlight Người Hà Nội

 

Mỹ Linh hát sáng tác Ngày xưa Hà Nội của chồng - nhạc sỹ Anh Quân Vũ Thắng Lợi, bất ngờ thú vị của đêm nhạc
 
 
 
 

 

Nguồn Baomoi.com