Vũ Thắng Lợi: 'Điểm nhấn thú vị' đêm nhạc Người Hà Nội

(Thứ năm | 26/06/2014 11:51)

Chàng trai trẻ đã thổi vào những ca khúc hào hùng, tráng lệ về Hà Nội một làn gió tươi mới, đầy khát khao khám phá, cuồng nhiệt và chân thành.

 
Ca sĩ trẻ Vũ Thắng Lợi

2 đêm nhạc In the spotlight số 7 chủ đề Người Hà Nội vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 19 và 20/7. Bên cạnh những giọng hát nồng nàn cảm xúc Hồng Nhung, Mỹ Linh, Quang Dũng là một Vũ Thắng Lợi trẻ trung, khao khát và cháy bỏng.

 Được lựa chọn để thể hiện toàn bộ ca khúc hào hùng, tráng lệ về Hà Nội trong chương trình như Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Cảm xúc tháng Mười, Mong về Hà Nội, Vũ Thắng Lợi đã mang đến cho khán giả Thủ Đô một ngạc nhiên lớn.

Sở hữu Giọng nam cao trong sáng, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, lối hát mới, trẻ trung, gần gũi, gần như bứt phá khỏi cách hát nhạc đỏ khuôn phép trước đây, Thắng Lợi được ví von như là một "cơn gió mới" trên sân khấu In the spotlight Người Hà Nội.

Dù từng đạt giải nhì Sao mai 2011 dòng nhạc thính phòng, giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2008, nhưng lần đầu đứng chung sân khấu với các giọng hát gạo cội Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quang Dũng, Thắng Lợi chia sẻ, anh thấy tự hào, nhưng cũng run lắm.

"Nhận xong cuộc điện thoại mời hát ở In The Spotlight Người Hà Nội của nhạc sĩ Hồng Kiên, tôi cứ ngỡ mình đang mơ. Tôi biết cả ekip đã tin tưởng và hi vọng vào tôi rất nhiều, nên tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng, hát thật hay để không phụ lại sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Trong hai đêm nhạc tối qua, rất nhiều tràng pháo tay của khán giả đã giúp anh chị em chúng tôi thực sự thăng hoa, để kể những câu chuyện thật đặc biệt về Hà Nội bằng âm nhạc. Hà Nội khi trầm mặc, khi hào hoa, khi linh thiêng, khi rộn rã đều được tái hiện. 2 đêm nhạc đã kết thúc, nhưng cảm xúc và sự thăng hoa thì vẫn còn nguyên vẹn trong tôi. Tôi hi vọng là mình sẽ còn nhiều cơ hội được cháy hết mình như thế nữa!".


Một số khoảnh khắc thăng hoa của Thắng Lợi trong đêm nhạc Người Hà Nội.


 


Giao Anh
Ảnh: 3D Plus