Hồng Nhung vừa hát vừa diễn trên sân khấu

(Thứ năm | 26/06/2014 11:50)

"Chị Bống" mặc váy đụp, áo cánh nâu, ngồi trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, hát "Ngẫu hứng sông Hồng" tối 19/7.

 

Hồng Nhung là một trong bốn ca sĩ tham gia đêm nhạc "Người Hà Nội". Vốn là gương mặt quen trên các sân khấu thủ đô nhưng trong buổi biểu diễn tối 19/7, chị làm khán giả phải ngạc nhiên. Hồng Nhung mặc váy đụp, áo yếm và khoác áo cánh nâu: khi vào  vai người mẹ ôm sáo qua sông ngóng chồng; khi là “Chị Hai nghèo, chị Hai buồn, chị Hai cô đơn, chị Hai khóc”... Khi kịch tính nhất, chị hất mái tóc xõa dằn theo từng khúc nhạc tạo sự khắc khoải, cháy bỏng, sự chờ đợi đến mỏi mòn của những phụ nữ chờ chồng, mong cha… Động tác của Hồng Nhung như “nhập đồng” với Ngẫu hứng sông Hồng.

Tác phẩm nổi tiếng của Trần Tiến được phối rất lạ tai với phần acapella ở đầu, phần giữa mang màu sắc dân gian và cuối bài lại mang âm hưởng rock gây bất ngờ với những tai nghe nhạc. Cảm xúc của cả ca sĩ và khán giả được đẩy dần lên qua từng phần.

Đây là một trong ba tiết mục thành công nhất của đêm nhạc và là tiết mục nhận được sự ủng hộ nhiều nhất của khán giả. Người xem còn yêu cầu Hồng Nhung thể hiện lại lần nữa.

Hồng Nhung cũng tái hiện trọn vẹn một Hà Nội hoài niệm trong Nhớ về Hà Nội, Phố cổ với cách hát nhẹ nhàng, tinh tế cùng phong cách đậm chất phụ nữ Hà Nội xưa.

Trong khi đó, Mỹ Linh mang đến hình ảnh người con gái Hà Nội hiện đại mạnh mẽ, mãnh liệt, nồng nàn say đắm. Diva tóc ngắn thể hiện Một thoáng Tây Hồ phiêu diêu, ma mị. Đối ngược với Hồng Nhung, Mỹ Linh tiết chế tối đa phần diễn để đẩy mạnh cảm xúc đến đỉnh điểm.

Hai diva làm nên tiết mục thành công lớn thứ hai khi cùng hòa giọng trong bản trường caNgười Hà Nội. Trong khi Hồng Nhung hát thiên về nhạc nhẹ thì Mỹ Linh thiên về semi classic. Hai giọng ca hàng đầu Việt Nam mang đến cho ca khúc của Nguyễn Đình Thi một phong cách mới, trẻ trung và phù hợp hơn với hơi thở đương đại. Trước đó, người nghe nhạc thường quen nghe nhạc phẩm này theo phong cách thính phòng với sự trình diễn của các nhạc sĩ lão làng như Quang Thọ, Lê Dung...

Góp phần giúp tiếng hát của Hồng Nhung - Mỹ Linh thêm thăng hoa là phần chơi nhạc tuyệt vời của ban nhạc Anh Em. Anh Em vốn là dàn nhạc nhẹ nhưng vẫn có sự kết hợp với dàn nhạc dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia nên phần âm nhạc mới mẻ, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang âm hưởng thính phòng khiến khán giả phấn khích.

Hai giọng ca nữ của Hà Nội cũng có phần song ca cùng Quang Dũng. Quang Dũng và Hồng Nhung trong Nhớ mùa thu Hà Nội.

Quang Dũng - Mỹ Linh khi Không còn mùa thu.

Là đêm nhạc với chủ đề Hà Nội nhưng chương trình vẫn có sự góp mặt của hai nam ca sĩ đến từ Quy Nhơn và Vinh. Theo giám đốc âm nhạc Hồng Kiên, điều này mang đến cách nhìn, cách cảm của những người phương xa nhưng gắn bó và yêu Hà Nội. Bản thân Quang Dũng vốn chiếm rất nhiều tình cảm của khán giả Thủ đô.

Trong khi đó ca sĩ trẻ Vũ Thắng Lợi vốn không được nhiều người biết lại tỏa sáng. Anh làm nên tiết mục thành công lớn thứ ba của đêm là Hà Nội, niềm tin và hy vọng. Giọng ca Sao Mai 2011 thể hiện chất giọng nam cao trong sáng, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, lối hát mới, trẻ trung phá vỡ cách hát nhạc đỏ khuôn phép trước đây. Có thể xem Vũ Thắng Lợi như một luồng gió mới của chương trình.Huy Phạm
Ảnh: Chí Linh