Trần Thu Hà – Tấn Minh và “Chuyện tình của biển”

(Thứ ba | 08/07/2014 10:37)

Dân Việt – Trần Thu Hà, Tấn Minh, Uyên Linh và Đông Hùng sẽ là những giọng ca đầy nội lực và giàu cảm xúc trong “Thanh Tùng In the spotlight – Chuyện tình của biển”...

Trần Thu Hà, Tấn Minh, Uyên Linh và Đông Hùng sẽ là những giọng ca đầy nội lực và giàu cảm xúc trong chương trình In the Spotlight số 6 với chủ đề: “Thanh Tùng In the spotlight – Chuyện tình của biển” sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 30.03.2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

"Chuyện tình của biển” là số mở màn cho năm thứ hai kể từ ngày chuỗi chương trình ca nhạc In The Spotlight chính thức ra mắt khán giả. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Giọt nắng bên thềm, Em và tôi, Trái tim không ngủ yên, ... nhưng âm nhạc Thanh Tùng trong In The Spotlight số 6 sẽ mang tính chiêm nghiệm với hơi hướng semi-classic, được đầu tư tập trung vào chiều sâu, vừa giúp khán giả tìm lại được những cảm xúc của quá khứ, vừa mang hơi thở và xu hướng của thời đại.

4 ca sĩ trong buổi họp báo In The Sportlight


Chương trình sẽ được coi là một ”bản giao hưởng cuộc đời” của nhạc sỹ Thanh Tùng, bao gồm tất cả những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông trong suốt sự nghiệp sáng tác. Những câu chuyện của nhạc sỹ sẽ được dàn nhạc và các ca sỹ khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, dẫn dắt khán giả qua những câu chuyện tình, chuyện đời đầy cảm động.

Ca sĩ Trần Thu Hà và Uyên Linh trong buổi họp báo


Trần Thu Hà với giọng hát và trải nghiệm đang ở độ chín nhất của nghề, đủ đầy những cung bậc cảm xúc, kỹ thuật thanh nhạc ở mức điêu luyện sẽ mang một hơi thở mới, cảm nhận mới cho những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Chuyện tình của biển... Cách hát và sự tiếp cận của Hà Trần chắc chắn sẽ rất khác một thế hệ hát nhạc Thanh Tùng từng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như Cẩm Vân, Ngọc Bích, Ngọc Thúy, Thùy Dung, Thanh Lam...

Tấn Minh vui mừng khi tiếp tục có mặt trong In the spotlight số 5, anh hào hứng trong việc mang một làn gió mới đến với âm nhạc của Thanh Tùng như một sự khẳng định tài năng và sự biến ảo, sáng tạo trong cách hát, cách cảm thụ và cách truyền tải cảm xúc đến khán giả theo cách rất... Tấn Minh.

Uyên Linh và Đông Hùng là hai gương mặt trẻ, cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Lần đầu xuất hiện trong In the spotlight hứa hẹn sẽ mang lại những điểm thú vị cho khán giả. Sự trẻ trung, tươi mới của Uyên Linh và Đông Hùng sẽ tạo thế cân bằng với Trần Thu Hà, Tấn Minh – những ngôi sao quen thuộc với khán giả.

Uyên Linh hát nhạc Thanh Tùng có thể sẽ gợi chút hoài niệm cho khán giả khi nhớ lại tiếng hát Ngọc Bích năm nào. Một giọng hát vừa mạnh mẽ lại nồng nàn, vừa có lửa lại chất chứa nỗi niềm. Giọng hát Uyên Linh đầy khao khát của tuổi đôi mươi sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới mẻ .

 

Điểm khác biệt góp phần quan trọng làm nên thương hiệu In the spotlight chính là phần phối khí. Khá giả đã được thưởng thức sự cách tân hay những thử nghiệm nhỏ trong các đêm nhạc của Tuấn Ngọc, Mỹ Linh, Hồng Nhung và đặc biệt là sự ”làm mới” đầy hiệu quả gây ngạc nhiên cho khán giả trong đêm nhạc Trần Tiến, Trịnh Công Sơn.

Và lần này, phối khí cũng vẫn là một trong những khâu được quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ và công phu. Những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng sẽ được thổi một làn gió mới, chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

Chương trình ”Chuyện tình của biển” cũng sẽ có sự tham gia của một dàn nhạc dây hùng hậu, của dàn kèn Big K và nhóm bè VK, ... dưới sự chỉ huy của nhạc sỹ Anh Quân.