Uyên Linh kể “Chuyện tình của biển” cùng Trần Thu Hà

(Thứ ba | 08/07/2014 10:54)

Lần đầu tiên, Uyên Linh sẽ đứng chung sân khấu song ca cùng “đàn chị’ Trần Thu Hà trong chương trình “Chuyện tình của biển”.

Chương trình "Chuyện tình của biển" được coi như một “bản giao hưởng cuộc đời” của nhạc sỹ Thanh Tùng, bao gồm tất cả những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông trong suốt sự nghiệp sáng tác. Những câu chuyện của nhạc sỹ sẽ được dàn nhạc và các ca sỹ khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, dẫn dắt khán giả qua những câu chuyện tình, chuyện đời đầy cảm động.


Nhạc sỹ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chương trình In The Spotlight, chia sẻ: “Nhạc sỹ Thanh Tùng là người nhạc sỹ mà tôi khâm phục, yêu quý và kính trọng nhất. Tôi luôn đau đáu mong chờ cơ hội được thực hiện một chương trình nhạc Thanh Tùng từ rất nhiều năm nay. Chúng tôi đã may mắn mời được nhạc sỹ Thanh Tùng từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để thưởng thức chương trình này, mặc dù tình hình sức khỏe của nhạc sỹ thời gian này không được tốt. Tôi hi vọng rằng, từ hàng ghế khán giả, nhạc sỹ sẽ mỉm cười khi lắng nghe lại tất cả những sáng tác thành công nhất của mình, và sẽ cảm nhận được những tình cảm mà chúng tôi và đông đảo khán giả vẫn dành cho ông suốt những năm qua”.


Ekip thực hiện chương trình "Chuyện tình của biển" (từ trái sang): nhạc sỹ Hồng Kiên, Tấn Minh, Uyên Linh, Trần Thu Hà, Đông Hùng và giám đốc sản xuất Trần Thanh Tùng.


Để tôn vinh âm nhạc của ông, In The Spotlight số 6 sẽ có sự góp mặt của 4 ca sỹ: Trần Thu Hà, Tấn Minh, Uyên Linh và Đông Hùng.
Trong đó, Trần Thu Hà với giọng hát và trải nghiệm đang ở độ chín nhất của nghề sẽ mang một hơi thở mới, cảm nhận mới cho những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Chuyện tình của biển... Cách hát và sự tiếp cận của Trần Thu Hà chắc chắn sẽ rất khác một thế hệ hát nhạc Thanh Tùng từng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như Cẩm Vân, Ngọc Bích, Ngọc Thúy,...

 
Tấn Minh từng gây ấn tượng trong chương trình Trần Tiến In The Spotlight (số 3) khi thể hiện các ca khúc: Giai điệu Tổ quốc, Vết chân tròn trên cát, Tóc gió thôi bay của nhạc sỹ Trần Tiến...Lần này, Tấn Minh tiếp tục hứng khởi trong việc mang một làn gió mới đến với âm nhạc của Thanh Tùng như một sự khẳng định tài năng và sự biến ảo, sáng tạo trong cách hát, cách cảm thụ và cách truyền tải cảm xúc đến khán giả.

Điểm mới của “Chuyện tình của biển” là sự xuất hiện của hai giọng ca trẻ Uyên Linh và Đông Hùng. Uyên Linh và Đông Hùng trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Lần đầu xuất hiện trong In The Spotlight, họ hứa hẹn sẽ mang lại những điểm thú vị cho khán giả. Sự trẻ trung, tươi mới của Uyên Linh và Đông Hùng sẽ tạo thế cân bằng với Trần Thu Hà, Tấn Minh – những ngôi sao quen thuộc với khán giả.


Trần Thu Hà và Uyên Linh


Uyên Linh hát nhạc Thanh Tùng có thể sẽ gợi chút hoài niệm cho khán giả khi nhớ lại tiếng hát Ngọc Bích năm nào. Giọng hát Uyên Linh đầy nội lực và cảm xúc sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới mẻ. Đặc biệt, cô sẽ song ca cùng đàn chị Trần Thu Hà ca khúc “Trái tim không ngủ yên”.

Điểm khác biệt góp phần quan trọng làm nên thương hiệu In The Spotlight chính là phần phối khí. Khán giả đã được thưởng thức sự cách tân hay những thử nghiệm nhỏ trong các đêm nhạc của Tuấn Ngọc, Mỹ Linh, Hồng Nhung và đặc biệt là sự “làm mới” đầy hiệu quả gây ngạc nhiên cho khán giả trong đêm nhạc Trần Tiến, Trịnh Công Sơn. Và lần này, phối khí cũng vẫn là một trong những khâu được quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ và công phu nhất.

“Chuyện tình của biển” là cột mốc đánh dấu cho năm thứ hai kể từ ngày chuỗi chương trình ca nhạc In The Spotlight chính thức ra mắt khán giả. Sau một năm kể từ số đầu tiên, In The Spotlight đã tổ chức được 5 chương trình, với 13 đêm diễn, phục vụ tới 16.000 lượt khán giả ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình “Chuyện tình của biển” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 30/03/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội./.

_Nguồn Báo Mới_