Nồng nàn đêm nhạc Thanh Tùng “Chuyện tình của biển”

(Thứ ba | 08/07/2014 10:57)

Đêm nhạc In The Spotlight số 6 Chuyện tình của biển đã diễn ra vô cùng sang trọng và ấn tượng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, vào cuối tháng 3 vừa qua.

Đêm nhạc In The Spotlight số 6 Chuyện tình của biển đã diễn ra vô cùng sang trọng và ấn tượng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, vào cuối tháng 3 vừa qua.

Trong vòng hai tiếng đồng hồ, khán giả thủ đô Hà Nội đã được thưởng thức rất nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Thanh Tùng qua bốn giọng ca nổi bật là Trần Thu Hà, Tấn Minh, Uyên Linh và Đông Hùng.

Nhạc sĩ Thanh Tùng được biết đến như một trong những người đầu tiên đặt những viên gạch làm nền móng cho nền nhạc nhẹ Việt Nam. Điều đặc biệt trong các ca khúc của Thanh Tùng chính là sự toát lên niềm tin và hy vọng về cuộc sống và tình yêu.

Điều bất ngờ và ngạc nhiên dành cho khán giả chính là sự hoành tráng về chất lượng của dàn nhạc. Đó là sự hội tụ của ban nhạc Anh Em, dàn nhạc dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia và đặc biệt là sự xuất hiện của nghệ sĩ violon Khắc Quân, con trai của nhạc sĩ Khắc Huề vừa từ Mỹ trở về.

Dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Hồng Kiên, In The Spotlight số 6 đã mang tới một hơi thở mới cho những ca khúc quen thuộc thông qua những bản phối khí mới mang âm huởng semi-classic và acoustic, phong cách giao hưởng được sử dụng trong một số ca khúc càng làm tăng thêm sự sang trọng của âm nhạc Thanh Tùng.

Mặc dù nhạc sĩ Thanh Tùng đã bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để xuất hiện trong đêm nhạc được coi là “bản giao hưởng cuộc đời” của ông, nhưng do sự thay đổi thời tiết của Hà Nội nên Thanh Tùng đã bị cảm và không thể có mặt trong đêm nhạc. In The Spotlight số 6 Chuyện tình của biển không cầu kỳ, rườm rà trong việc kể chuyện, dẫn chuyện nhưng toát lên sự chuyên nghiệp, sang trọng ấm áp và quả thật là bản giao huởng tuyệt vời dành cho nhạc sĩ Thanh Tùng.

Mỹ Hạnh − Trần Vui − Thanh Mai