Uyên Linh: ‘’Ngựa hoang’’ đã tìm được bản ngã?

(Thứ năm | 28/08/2014 10:58)

Lần đầu tiên có một liveshow lớn "Uyên Linh concert" trong In The Spotlight phiên bản mới tối 208, Uyên Linh - chú "ngựa hoang" dường như đã tìm được bản ngã của mình. Cô hát bằng giọng hát đầy nội lực, bằng sự khát khao của tuổi trẻ, bằng tâm hồn của một cô gái đang yêu khiến khán giả phải mềm lòng.

Uyên Linh không có nhiều lợi thế về chiều cao, nhan sắc nhưng cô có một giọng hát bản năng trời cho để mỗi khi cất tiếng hát dễ chạm tới trái tim người nghe. Linh cá tính, sống chậm và luôn cẩn trọng trong mỗi dự án âm nhạc. Cô đang yêu và hạnh phúc với người đàn ông nghệ sĩ của mình bởi vậy giọng hát cũng vì thế mà nhiều xúc cảm hơn.

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ với "Uyên Linh concert", ngoại trừ những lỗi vào nhịp sai khiến ca khúc Hoa sữa có phần rời rạc hay đôi chút hụt hơi ở bài Ngày nắng còn lại Uyên Linh đã rất giỏi trong việc ban phát cho người nghe thứ ảo tưởng huyễn hoặc đưa họ đi vào những câu chuyện của bài hát đôi khi đôi khi đớn đau và cô đơn (Chỉ là giấc mơ, Buồn).

Có khi là những đa đoan, đợi chờ trong nỗi niềm riêng (Sao chẳng về với em, Chờ người nơi ấy), đôi khi hân hoan và mãnh liệt bởi niềm hạnh phúc bất tận (Cảm ơn tình yêu, Bình yên, Người hát tình ca). Và ở cung bậc nào, Uyên Linh cũng hát như trải cạn lòng mình ra, nồng nàn và say đắm.


Khoảng khắc phiêu của Uyên Linh.

Uyên Linh được đánh giá là một trong những ca sĩ hát tiếng Anh hay nhất hiện nay và trong liveshow lần này cô khoe giọng hát đa sắc, nhiều màu, chinh phục khán giả bằng những bài pop ballad lãng mạn và thiêu đốt họ với những ca khúc sôi động Imagine, All the man that i need, Take me to the river, Feeling good.

Khách mời Phạm Anh Khoa cũng làm cho đêm nhạc của Uyên Linh thêm phần ấn tượng. "Sắc màu" - một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến với bản phối khí mới đặc biệt là phần chơi live quá xuất sắc của ban nhạc Anh Em đã giúp cho Phạm Anh Khoa có những phút giây thăng hoa tuyệt vời cùng âm nhạc.

 

Uyên Linh và Phạm Anh Khoa với "Chờ người nơi ấy".

Tiết mục song ca Chờ người nơi ấy của Uyên Linh và Phạm Anh Khoa cũng hấp dẫn và nhận được tràng pháo tay lớn từ phía khán giả. Tuy nhiên sau tiết mục này Phạm Anh Khoa "nửa đùa nửa thật" xin lỗi Uyên Linh vì tự cho rằng mình đã "phá hỏng" bài hát.

Uyên Linh chữa cháy cho lời chia sẻ thật thà của Phạm Anh Khoa với khán giả rằng trước khi hát chung cô có dặn Phạm Anh Khoa ra sân khấu phải diễn chút, muốn làm gì thì làm nhưng thực tế khi thể hiện ca khúc này Phạm Anh Khoa lại chỉ có đứng một chỗ và hát.Uyên Linh và Vũ Thắng Lợi với "Bình yên".

Bằng chất giọng đầy nội lực, mạnh mẽ, phóng khoáng nhưng cũng vô cùng đằm sâu của nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi khi kết hợp với Uyên Linh trong ca khúc Bình yên cũng nhận được những tràng vỗ tay vang dội của khán giả.

Với một sân khấu được thiết kế giản tiện nhưng khoa học, hợp lý với mục đích cao nhất là tôn vinh giọng hát, liveshow "Uyên Linh concert" thành công ngoài giọng hát của Uyên Linh còn được hỗ trợ bởi phần ánh sáng rất đẹp, âm thanh "chuẩn", đặc biệt là phần chơi ăn ý và ngẫu hứng rất hay của ban nhạc Anh Em và nghệ sĩ Dũng 'Đà Lạt'.

Uyên Linh nhận hoa và nói lời cảm ơn tới đơn vị tổ chức và các khán giả đã có mặt ủng hộ cô trong đêm nhạc.


 Sau Uyên Linh, series In the Spotlight phiên bản mới sẽ còn tiếp tục giới thiệu concert của các ca sĩ Trọng Tấn (ngày 20/9), Tấn Minh (ngày 16/11), Thu Minh (ngày 19/12).Nguồn Vietnamnet