Trọng Tấn là 'ca khó' của Hồng Kiên khi làm nhạc

(Thứ năm | 28/08/2014 16:54)

Chất giọng nội lực của Trọng Tấn có sức hút lớn với khán giả đến mức gây khó cho nhạc sĩ Hồng Kiên trong việc làm mới âm nhạc của anh trong live concert.

Buổi họp báo chương trình Trọng Tấn In The Spotlight diễn ra sáng 28/8 tại Hà Nội. Đêm diễn được xem là dịp để Trọng Tấn giới thiệu hình ảnh mới đến khán giả. "Bình thường mọi người chỉ thấy tôi mặc vest lịch sự, nhưng giờ tôi hướng tới những chiếc sơ mi thoải mái hơn", giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ nói vui.

Nam ca sĩ cho biết, thay đổi rõ nhất là ở âm nhạc. Bên cạnh dòng nhạc đỏ và trữ tình, liveshow Trọng Tấn In The Spotlight còn nhạc dân gian và nhạc nhẹ. Với riêng dòng nhạc nhẹ, anh sẽ thể hiện một số ca khúc "hit" từng làm nên tên tuổi cho nhiều ca sĩ khác. Điều này tuy mang đến chút áp lực, nhưng cũng tạo ra hưng phấn cho Trong Tấn. "Tôi không còn nằm trong vòng an toàn mà được thử sức với những mảnh đất âm nhạc mới", anh nói.

Nhạc sĩ Hồng Kiên (phải) và ca sĩ Trọng Tấn trong buổi họp báo. Ảnh: Tuấn Nguyên.

Giám đốc nghệ thuật của chương trình - nhạc sĩ Hồng Kiên - cho biết, Trọng Tấn đúng là một "ca khó" đối với ê-kíp. "Trọng Tấn vốn chỉ cần cất giọng là đã hay rồi. Khán giả hâm mộ anh cũng chính bởi giọng hát bản năng, không màu mè. Vì vậy, việc vẫn giữ được cái hồn trong giọng hát, phong cách của Trọng Tấn mà vẫn đem lại sự mới mẻ, hiện đại, hấp dẫn là điều không dễ dàng".

Ca sĩ Thanh Lam là khách mời trong chương trình của Trọng Tấn. Cả hai thể hiện nhiều ca khúc sở trường, trong đó phải kể đến Gọi anh của nhạc sĩ Dương Thụ. Trọng Tấn tâm sự: "Tôi đặc biệt yêu thích sự đàn bà trong con người và giọng hát của Thanh Lam. Bản thân tôi mong rằng sự bùng nổ của chị sẽ giúp cho các màn biểu diễn của tôi trở nên thăng hoa".

Trọng Tấn và Thanh Lam sẽ song ca trong live concert. Ảnh: Tuấn Nguyên.

Giống với chương trình Uyên Linh In the Spotlight trước đó, live concert lần này cũng sẽ có sự tham gia của một khách mời bí mật, ngoài Thanh Lam. Không đề cập nhiều đến nhân vật này, đại diện ban tổ chức chỉ cho biết đây là nghệ sĩ nổi tiếng với những ca khúc cách mạng vào những năm 1960-1970.

Live concert của Trọng Tấn diễn ra vào tối 20/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

 

Đức Trí ( Nguồn VnExpress)