Trọng Tấn “gây bão” bằng ca khúc ăn khách của Anh Thơ

(Thứ tư | 29/10/2014 10:50)

Trọng Tấn gây ấn tượng mạnh với khán giả trong Trọng Tấn concer tối 20-9 tại Hà Nội không phải bằng những bài hát gắn tên tuổi của anh mà là “hit” của các ca sĩ khác: Câu hò bên bến Hiền Lương, Khúc hát sông quê, Trăng sáng đôi miền…


Trọng Tấn đã "đóng đinh" tên tuổi của mình với các bài hát: Nơi đảo xa, Những ánh sao đêm, Trên đỉnh Trường Sơn ta hát…

Trọng Tấn đã "đóng đinh" tên tuổi của mình với các bài hát quen thuộc: Nơi đảo xa, Những ánh sao đêm, Trên đỉnh Trường Sơn ta hát… thế nhưng trong trong liveshow đầu tiên của mình, những ca khúc Trọng Tấn làm cho khán giả “sướng tai” nhất lại là những ca khúc gắn với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Khúc hát sông quê có thể coi là được “mặc định” dành cho các giọng nữ, và ít ai vượt được giọng hát Anh Thơ, nhưng khi Trọng Tấn cất lên Qua nửa đời phiêu dạt, con lại về úp mặt vào sông quê / Ơi! Con sông dạt dào như lòng mẹ. Chở che con đi qua chớp bể mưa nguồn.. thì sự “mặc định” kia đã không còn nữa. Ngọt ngào, đôi khi tưởng như làm khán giả lịm đi, Trọng Tấn đã chinh phục hoàn toàn những người nghe khó tính nhất.

Với Câu hò trên bến Hiền Lương, khi anh cất lên những câu hò cảm động, cả khán phòng đều lặng đi và sau đó là những tràng pháo tay không dứt cho giọng ca quý hiếm này. Một khán giả nhận xét, dưới giọng ca ấm và truyền cảm của Trọng Tấn, Trăng sáng đôi miền, trước đó chỉ có vài giọng ca nữ hát với chất giọng đặc thính phòng, đã mang lại ấn tượng lạ và bất ngờ như viên ngọc Mị Châu được đem rửa bằng nước giếng Trọng Thủy bỗng lóe lên những ánh sáng kinh ngạc.

Trong liveshow tối qua, những ca khúc Trọng Tấn làm cho khán giả “sướng tai” nhất lại là những ca khúc gắn với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, đặc biệt là các giọng ca nữ: Khúc hát sông quê, Câu hò trên bến Hiền Lương, Trăng sáng đôi miền...

Trong liveshow tối qua, những ca khúc Trọng Tấn làm cho khán giả “sướng tai” nhất lại là những ca khúc gắn với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, đặc biệt là các giọng ca nữ: Khúc hát sông quê, Câu hò trên bến Hiền Lương, Trăng sáng đôi miền...

Với kết cấu chương trình chia làm 3 phần rõ rệt là nhạc cách mạng, nhạc âm hưởng dân gian - đương đại và nhạc trữ tình - semi pop, bên cạnh sự thăng hoa với những những bài hát mới, Trọng Tấn cũng chiều lòng khán giả bằng những ca khúc gắn với tên tuổi anh. Đặc biệt, sự gặp gỡ của Trọng Tấn với giọng hát đặc biệt đã 78 tuổi - NSƯT Kiều Hưng, trong ca khúc Bài ca trên núi mang đến cho khán giả một dư vị êm ái ngọt ngào. Ở tuổi gần tám mươi, chân bước không vững nhưng cái “thần” của giọng hát Kiều Hưng thì nhiều nghệ sĩ chắc chắn còn xa mới theo kịp ông.

Trọng Tấn thổ lộ anh luôn tri ân nghệ sĩ Kiều Hưng, được đứng chung với ông là một cơ duyên

Sự kết hợp của hai thế hệ khiến khán giả cảm động, nhất là khi Trọng Tấn thổ lộ anh luôn tri ân nghệ sĩ Kiều Hưng mặc dù không phải là người trực tiếp giảng dạy thanh nhạc như NSND Trần Hiếu, giảng viên Minh Huệ, được đứng chung với ông là một cơ duyên. Nam ca sĩ này cũng không ngại ngùng thú thật anh nghe rất nhiều lần Tiếng đàn bầu do nghệ sĩ Kiều Hưng thể hiện và nhờ đó hát bài hát này đã giúp anh đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1999

Không chỉ hát hay, tối qua Trọng Tấn còn cho thấy anh là người  rất có duyên chuyện trò. Khi giới thiệu về ca sĩ Thanh Lam, khách mời được ví như lửa, Trọng Tấn giành hết lời khen cho chị. “Thanh Lam luôn là một ngọn lửa, lúc nào ra sân khấu cũng hừng hực, hết mình. Để là một người đàn ông lừng lững sau lưng Thanh Lam là rất khó, nhất là vóc dáng của Trọng Tấn cũng không cao lớn, thế nên có lẽ chỉ còn cách cao lớn bằng giọng hát thôi” - Trọng Tấn dí dỏm.


Sự kết hợp tuyệt vời giữa Thanh Lam - Trọng Tấn trong "Gọi anh"

Sự kết hợp giữa Thanh Lam - Trọng Tấn trong Gọi anh có thể gói gọn trong hai từ “tuyệt vời”, riêng hai bài song ca còn lại, vốn là bài hit của Thanh Lam - Trọng Tấn:  Giọt nắng bên thềm, Người chiến sĩ ấy, thì có thể coi là sự “làm khó” của mỗi người.


Yến Anh - Ảnh: Hải Bá
Nguồn Báo Người Lao Động