Ca sĩ từng đoạt giải Grammy Peabo Bryson sắp đến Việt Nam

(Thứ ba | 12/05/2015 10:10)

Giọng ca Beauty And The Beast Peabo Bryson sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 9 tới để biểu diễn trong chương trình ca nhạc In The Spotlight.
Công ty Mỹ Thanh, đơn vị tổ chức chương trình In The Spotlight cho biết, đêm nhạc đầu tiên của Peabo Bryson diễn ra ngày 12.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và đêm nhạc thứ hai diễn ra ngày 18.9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Đồng đạo diễn của hai đêm nhạc này là Dwight Watkins và nghệ sĩ Hồng Kiên.

Peabo Bryson (sinh ngày 13.4.1951, Nam Carolina, Mỹ) là một nghệ sĩ da màu chơi nhạc R&B và Soul nổi tiếng ở Mỹ. Ông có nhiều bài hát được yêu thích trên toàn thế giới như Tonight I Celebrate My Love, If Ever You're in My Arms Again, Gimme Some Time, Make It Til Tomorrow…

Đặc biệt, năm 1991, Peabo Bryson xuất sắc giành giải Grammy đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc Beauty And The Beast (nhạc phim Beauty And The Beast) song ca cùng Celine Dion.

Năm 1992, Peabo Bryson tiếp tục giành giải Grammy thứ 2 với ca khúc A Whole New World (nhạc phim Aladdin và cây đèn thần) song ca cùng Regina Belle. Cả hai giải Grammy của Peabo Bryson đều ở hạng mục Ca khúc hay nhất.

Ngoài thành công với các ca khúc nhạc nền cho phim hoạt hình của Disney, Peabo Bryson còn từng giành được 2 đề cử Grammy ở hạng mục Trình diễn giọng nam R&B xuất sắc nhất với ca khúc Can You Stop the Rain (1992) và Lost in the Night (1993).


Linh San (Thethaovanhoa)