Hạnh phúc khi nghe Mỹ Linh hát

(Thứ năm | 26/06/2014 12:06)

Chặng thứ hai của chương trình Mỹ Linh – Và em sẽ hát (nằm trong serie In the spot light của công ty Mỹ Thanh) vừa kết thúc tối hôm qua (12/5) tại nhà hát Hòa Bình (TPHCM). Mỹ Linh, sau 6 năm tính từ liveshow riêng của cô, thực sự vẫn là một trong những giọng ca đẹp nhất của âm nhạc Việt Nam.

Đẹp và lạ là hai điều thấy rõ nhất trong chương trình của Mỹ Linh tối qua. Anh Quân cùng ban nhạc Anh em đã “phối” lại âm nhạc của họ công phu và hoa mỹ hơn. Mỹ Linh lạ hơn dưới bàn tay “phù thủy” của make-up Nam Trung. Những yếu tố ấy đã quyện vào nhau và giúp Mỹ Linh bay cao hơn.
 
 
Mỹ Linh “bay” cao nhất khi hát về tình yêu, về chồng cô và những đứa con thân yêu. Tối hôm qua Mỹ Linh là một ca sĩ hạnh phúc. Người nghe cảm nhận được hạnh phúc trong giọng hát ấy, từ Một mình (phối lại cùng dàn giây cùng bè phối khá kịch tính, lạ mà rất quyến rũ), Trưa vắng (Anh Quân vẫn là Anh Quân khi đẩy những nốt blues đúng chỗ làm giọng hát Mỹ Linh thêm da diết), Vẫn hát lời tình yêuEm mơ về anhcho đến Gửi anhHương Ngọc LanSớm nay mùa XuânMãi bên con… 


Mỹ Linh mở đầu Live show với hình ảnh thời "Hà Nội đêm trở gió"


Chương trình được chia thành 5 phần với mở đầu là những ca khúc đã đưa Mỹ Linh trở thành ngôi sao sáng của dòng nhạc nhẹ. Phần tiếp theo là những ca khúc của các nhạc sĩ mà Mỹ Linh chịu ảnh hưởng. Phần 3 là giai đoạn Mỹ Linh gặp và bắt đầu chuyển hướng âm nhạc cùng nhóm Anh em. Phần 4 là những khoảnh khắc riêng dành cho Whitney Houston và Tuấn Ngọc. Phần cuối là dành riêng cho gia đình.
 
Nếu như phần 1, 2 và 4 giống như một sự nhắc lại một quãng thời gian đã làm nên một Mỹ Linh Pop nhẹ nhàng, êm dịu, một Mỹ Linh của quá khứ vẫn còn trong niềm nhớ của nhiều người thì phần 2 và 5 lại là một Mỹ Linh của hiện tại, Mỹ Linh của Pop pha thêm điện tử, fusion và giọng hát thì vẫn đẹp như ngày nào. 
 
Thật ra vẫn có sự lệch pha trong giọng hát của Mỹ Linh trước và trong thời kỳ của Anh em bởi hai dòng nhạc này khá khác nhau về phối âm và dẫn đến cách hát cũng phải khác biệt. Thế nhưng tối hôm qua, với những bản phối mới phù hợp hơn, giọng hát Mỹ Linh vẫn được nương vào tiết tấu mới phù hợp và cô thể hiện lại Hà Nội đêm trở gióChị tôi vẫn rất tuyệt vời. Bản Đưa em tìm động hoa vàng (Phạm Duy) cũng được phối hiện đại hơn (Anh Quân và Huy Tuấn đưa thêm tiếng sáo cùng nhiều đoạn guitar syncope nghe rất lả lơi) và Mỹ Linh thật sự bay bổng.
 
Tối qua họa sĩ Thành Chương tiếp tục làm người kể chuyện trong live show “Và em sẽ hát” của Mỹ Linh. Cùng với những câu chuyện dí dỏm của Tuấn Ngọc, chương trình đã được kết nối thật duyên dáng. Dù có một số câu chuyện không còn mới (do show đã diễn ra ở Hà Nội trước đó, và báo chí cũng đã khai thác hết) nhưng  điều đó không còn quan trọng. Bởi với giọng hát của mình đêm qua, Mỹ Linh đã khiến khán giả hạnh phúc. Người nghe cảm nhận thấy niềm hạnh phúc viên mãn của một ngôi sao đang tỏa rạng. Hãy cứ nhìn ánh mắt trìu mến Mỹ Linh nhìn Anh Quân sẽ thấy.
 

 

 

 

 

 
Nhạc sĩ Huy Tuấn 
Mỹ Linh và "người dẫn chuyện" - họa sĩ Thành Chương


Mỹ Linh bên người chồng tài hoa - nhạc sĩ Anh Quân 

 
Song ca cùng Tuấn Ngọc


 
(Theo baomoi.com)